Mệnh Thổ hợp cây gì?

Cây xanh không những làm đẹp không gian mà còn có chức năng như một bộ máy tự động hấp thụ các chất độc hại mang lại không khí trong lành. Với lý do đó, cây xanh là một phần không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay. Vậy mệnh Thổ hợp cây gì?

CafeLand – Cây xanh chẳng những make up không gian mà còn có chức năng như 1 bộ máy tự động hấp thu các chất độc hại đem lại không khí trong lành. Với nguyên nhân đó, cây xanh là phần nào chẳng thể thiếu trong cuộc sống ngày nay. Vậy mệnh Thổ hợp cây gì?

Để biết mệnh Thổ hợp cây gì, trước hết gia chủ cần phải biết mình có thuộc mệnh Thổ hay không?

Những người có ngày sinh vào các năm 1946 – 1947, 1960 – 1961, 1968 – 1969, 1976 – 1977, 1990 – 1991, 1998 – 1999,…đều thuộc mệnh Thổ.

Theo ngũ hành phong thủy, Thổ là một trong năm mệnh đại diện cho đất, nguồn sống nuôi dưỡng cây cối, sinh vật trên trái đất. Chính vì thế, những chủ nhân mệnh Thổ sẽ thích phù hợp với các bồn cây có màu nâu, vàng đất, cam đất (màu bản mệnh) hay màu trắng, ánh kim, đỏ, hồng, cam (màu tương sinh).

Dưới này là những loại cây thích phù hợp với các gia chủ mệnh Thổ.

Cây Lưỡi Hổ vằn

Cây Lưỡi Hổ vằn

Cây Lưỡi Hổ là một loại cây dễ trồng và chăm sóc, mang trong mình những công hiệu tích cực như loại bỏ các dòng khí độc hại giúp thanh lọc không khí, phù hợp làm cây cảnh văn phòng. Ngoài ra, cây còn có khả năng hấp thu khí CO2 và thải ra khí O2 có lợi cho sức khỏe, thích hợp để trong phòng ngủ vào ban đêm.

Dòng cây Lưỡi Hổ có nhiều loại, trong đấy cây Lưỡi Hổ vằn và cây Lưỡi Hổ vàng là hai loại phù hợp nhất cho người mệnh Thổ.

Cây Lan Hồ Điệp vàng

Cây Lan Hồ Điệp vàng là cây có hoa ba cánh màu vàng rực rỡ, biểu trưng cho sự sung túc, giàu sang thường được trưng bày ở nơi cần tạo sự chú ý trong nhà như bàn trà, bàn tiếp khách, kệ tivi, trên bàn ăn,… với mong muốn thịnh vượng, tài phúc vào nhà.

Không những được ưu thích trong trang trí nhà cửa, cây Lan Hồ Điệp vàng còn được dùng để làm quà tặng trong những dịp khai trương cửa hàng, chúc mừng sinh nhật; làm hoa cưới hay trưng bày trong các buổi tiệc lớn.

Cây Sen Đá nâu

Cây Sen Đá nâu hay còn gọi Sen Đá socola là dòng cây ưa sáng, dễ trồng và có sinh khí mãnh liệ. Dù có 1 chiếc lá nào rơi xuống nền đất ẩm ướt sẽ mọc thành mầm cây con trong thời gian ngắn và tiếp tục vòng đời sống. Chính bởi lý do đó, Sen Đá nâu là biểu trưng của tình bạn, tình yêu bất diệt với thời gian.

Ngoài Sen Đá nâu, còn một số loại khác cũng hợp mệnh Thổ như Sen Đá đỏ lá ngăn, Sen Đá viền lửa,…

Cây Phong Lộc Hoa

Cây Phong Lộc Hoa Là cây đơn giản chăm bẵm và sống tốt trong mọi điều kiện nên rất phù hợp trưng bày làm cây để bàn, cây văn phòng. Thích phù hợp với các người mệnh Thổ lẫn mệnh Hỏa, đem lại cho họ sự phát tài trong cả năm.

Đây là loại cây được biết đến với biết bao tên thường gọi khác nhau như cây dứa cảnh nến, cây ngôi sao đỏ, cây hoa dứa Thái, cây phước lộc hoa,…

Cây Trầu Bà vàng

Được biết đến là một loại cây tuyệt hảo để thanh lọc các chất độc hại từ không khí, cây Trầu Bà sinh trưởng trong môi trường ánh sáng yếu, dễ chăm nom và sống trong môi trường điều hòa nên được ưa chuộng để trang điểm không gian nhà cửa, quán cà phê.

Trong số những cây là dòng cây Trầu Bà , Trầu Bà vàng và Trầu Bà Đế Vương đỏ là hai loại cây có sắc màu phù hợp với những người mệnh Thổ nhất.

Và một số loại cây khác như cây Vạn Niên Thanh, cây Ngũ Gia Bì, cây Cô Tòng lá đốm, cây Thiết Mộc Lan kiểng, cây Trúc Nhật vàng.

Ngoài những loại cây trên, những người mệnh Thổ có thể trồng một số cây có màu tương sinh thuộc hành Hỏa như cây Trạng Nguyên, cây Vạn Lộc, cây Hồng Phát Lộc.

cay phong thuy, cay phong thuy de ban, menh Tho

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *